Hôm nay đá gà màu nào mạnh – Cách xem màu mạng chuẩn xác

Hôm nay đá gà màu nào mạnh là chủ đề được nhiều kê sư quan tâm. Nhiều người chơi cho rằng, việc xem màu mạng gà đá sẽ mang lại cho chiến kê nhiều may mắn và thuận lợi khi tham gia chọi gà. Trong bài viết sau, 79KING sẽ chia sẻ đến anh em một số cách xem màu mạng gà chuẩn xác nhất. 

Nguồn gốc của xem màu mạng gà đá hôm nay từ đâu? 

Nguồn gốc của xem mạng gà đá
Nguồn gốc của xem mạng gà đá

Hôm nay đá gà màu nào mạnh được biết đến nhờ vào bản dịch nôm Kê Kinh dưới dạng thơ lục bát của tác giả Nguyễn Phụng Lãm năm 1902. Bài thơ được đăng trên báo Nông – cổ mín – đàm bằng tiếng Hán – Nôm hoặc Hán. Nội dung của phép xem màu mạng gà đá gồm 4 phần: sinh khắc màu lông, nhật thần sinh khắc, tứ thời sinh khắc, phân tích màu lông của chiến kê với hành tương ứng.

Tại sao phải cần biết hôm nay đá gà màu nào mạnh?

Hôm nay đá gà màu nào mạnh giúp tăng tỷ lệ thắng
Hôm nay đá gà màu nào mạnh giúp tăng tỷ lệ thắng

Đối với những người tham gia vào sới gà thì đôi khi kỹ thuật, kinh nghiệm không bằng sự may mắn. Bên cạnh những khía cạnh xem ngày giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo,,… để chiến kê sổ chuồng thì kê sư cũng nhắm đến yếu tố là màu mạng gà đá. Thậm chí sau nhiều năm nghiên cứu của các tay chơi, họ đã thành công phát minh ra bảng hôm nay đá gà màu nào mạnh. Từ đó, tăng tỷ lệ thắng cược của người chơi gấp nhiều lần khi chơi chọi gà. 

Xem màu mạng hôm nay đá gà màu nào mạnh?

Ngũ hành gồm 5 mạng là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, dựa vào lông của gà chọn mà người ta chia thành các màu mạng khác nhau. Trong ngũ hành thường có những màu tương sinh cũng có những màu tương khác. Sau đây là các màu mạng theo phong thủy ngũ hành mà anh em cần biết;

  • Gà thuộc mệnh kim thuộc nhóm lông vàng và trắng. 
  • Chiến kê thuộc mệnh mộc sẽ có nhóm màu lông xám. 
  • Gà thuộc mệnh thủy có lông màu xám, ô hoặc xanh. 
  • Gà chiến thuộc mệnh hỏa thường xuất hiện có lông màu đỏ. 
  • Gà thuộc mệnh thổ có lông màu nâu, cam đất. 

Dưới đây là cách xem màu mạng cụ thể và chi tiết cho chiến kê mà anh em có thể tham khảo:

Chiến kê mệnh kim

Chiến kê mệnh kim thường có màu lông vàng hoặc trắng
Chiến kê mệnh kim thường có màu lông vàng hoặc trắng

Những chiến kê mệnh kim thường khoác lên mình bộ lông màu trắng ánh kim hoặc màu vàng. Nhưng bên cạnh đó, gà chiến mệnh kim cũng có những con gà màu nhạn. Khi đó, kê sư cần chọn gà mệnh kim có chân vàng hoặc chân trắng để tăng thuộc tính kim của chúng. 

Hôm nay đá gà màu nào mạnh – Gà mệnh mộc

Chiến kê có mệnh mộc thường có bộ lông màu xám, màu sắc này bao gồm lông cổ và lông mã. Anh em muốn cho chiến kê thuần mộc thì chọn gà có màu lông xám kèm theo chân xám hoặc xanh. 

Gà mệnh Thủy

Những chú gà có mệnh thủy luôn sở hữu những gam màu đen hoặc màu ô. Do màu sắc của mệnh thủy là màu xanh dương là màu chủ đạo, nhưng do gà không có màu sắc đó nên dùng màu đen, ô là đại diện cho mệnh thủy. Để tăng mệnh thủy cho chiến kê có thể kết hợp với màu lông đen, ô với màu chân xanh, trắng, vàng và chì. 

Hôm nay đá gà màu nào mạnh – Gà chiến thuộc mệnh hỏa

Hôm nay đá gà màu nào mạnh - Xem màu mạng gà cụ thể
Hôm nay đá gà màu nào mạnh – Xem màu mạng gà cụ thể

Mệnh hỏa được thể hiện qua những nhóm màu lông tiêu biểu như: đỏ, cam, hồng, tím. Nhưng lông gà chọi chỉ có màu đỏ. Chính vì thế, kê sư cần lựa chọn những chú gà có màu lông đỏ tía, đỏ vàng hoặc đỏ thuần là đủ thuần mệnh hỏa. 

Chiến kê thuộc mệnh thổ 

Hôm nay đá gà màu nao mạnh khi nói đến mệnh thổ thì nhiều người sẽ nghĩ đến ngay là màu nâu đất. Vì vậy những chiến kê có mệnh thổ thì màu lông của chúng gồm màu vàng đất, nâu đất hoặc màu điều. Để tăng mệnh thổ cho gà thì anh em cần lựa màu chân kèm với gam màu vàng đất, nâu đất và điều. 

Có nên vào thông tin hôm nay đá gà màu nào mạnh không?

Xem màu mạng gà chỉ giúp tăng niềm tin cho kê sư
Xem màu mạng gà chỉ giúp tăng niềm tin cho kê sư

Hôm nay đá gà màu nào mạnh không quyết định thắng thua hoàn toàn của trận đấu. Nó chỉ mang yếu tố tâm linh và giúp tăng thêm may mắn cho kê sư mà thôi. Trước khi xem hôm nay đá gà màu gì thì người chơi nên chuẩn bị tinh thần và thể trạng cho gà chiến của mình thật tốt. Người nuôi cần có kế hoạch về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý cho chiến kê của mình gần đến ngày thi đấu. 

Mặc dù việc xem màu mạng không được khuyến khích nhưng kê sư có thể dùng để tham khảo để tạo niềm tin và động lực để thi đấu. Điều quan trọng nhất để giúp gà chiến của bạn giành chiến thắng là phải chăm sóc chúng thật tốt. Đảm bảo chiến kê phải có sức khỏe tốt, tinh thần thép trước mỗi cuộc chiến. 

Nếu gà bị ốm thì hôm đó có là ngày may mắn thì cũng khó để thắng được đối thủ. Vì vậy, yếu tố hàng đầu để giúp gà bách chiến bách thắng trong mọi sự kiện chọi gà là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập phù hợp. 

Kết luận 

79KING đã tổng hợp đến anh em thông tin về hôm nay đá gà màu nào mạnh chi tiết và cụ thể nhất. Hi vọng qua những thông tin đó, kê sư đã chọn được màu mạng phù hợp với chiến kê của mình và giúp chúng có được may mắn tuyệt đối trong cuộc chiến.